Thương hiệu bút máy cao cấp – Chuyên gia Mod Akarivn nhận xét gì?

Vô tình lướt tin và đọc được bài viết “Chọn bút máy cao cấp quá hay và chất lượng của của một Blogger Mod Akarivn. Ccó thể khẳng định đây là bài viết hay nhất và tốt nhất về bút máy dành cho những ai đam mê và có sở thích với các dòng sản phẩm bút máy đẹp, bút máy cao cấp. Hoặc, nếu bạn là một người đang và chuẩn bị tìm kiếm cho mình, cho khách hàng, đối tác của mình một cây bút máy để viết, để ký, để làm quà tặng… thì đây chắc chắn sẽ là một gợi ý hoàn hảo.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được biên dịch và tóm gọn lại để bạn hiểu hơn, nắm bắt nhanh hơn về nội dung và tiết kiệm được thời gian cho mình để chia sẻ kiến thức hữu ích này của tác giả.

Đi tìm thương hiệu bút máy cao cấp xuất hiện trên thị trường Việt

Trên thị trường bút Việt hiện nay, nhãn hiệu bút nào thường được nhắc tới nhất ? Câu trả lời chắc chắn là Parker.

Hàng chục năm qua, Parker đã là nhãn hiệu hàng đầu và tiên phong về kiểu dáng bút tốt nhất ở Việt Nam. Không chỉ là dụng cụ để viết, Parker luôn hiện diện ở bất cứ nơi nào cần đến sự hoàn hảo. Mỗi cây bút Parker mang theo một thông điệp riêng biệt, tương xứng với từng thế hệ, và đặc biệt chi phí cho một cây bút cao cấp Parker không nằm quá tầm tay của người Việt.

Tuy nhiên, sau nhiều thông tin tìm kiếm, chúng tôi được biết, Parker không phải là nhà sản xuất bút máy hàng đầu hiện nay.

Đúng vậy, trong thị trường bút máy. Parker chưa bao giờ và có lẽ sẽ không bao giờ là số một. Có lẽ, chỉ tại Việt Nam và một số quốc gia Châu Á khác, thì họ lại được biết đến nhiều nhất bởi chúng cũng là một dòng sản phẩm cao cấp và hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt nên được quan tâm nhiều hơn.

Còn trên thế giới thì khác hoàn toàn nhé!

Vì vậy, để đi tìm thương hiệu bút máy cao cấp  nhất, việc đầu tiên của chúng ta sẽ làm là đánh giá về chúng.

Đánh giá chất lượng và độ đẳng cấp của các thương hiệu bút máy cao cấp hàng đầu thế giới

Đánh giá bình mực

Bút máy hiện nay có ba kiểu bình đựng mực là (1) mực ống (catridge), (2) converter (tôi cũng không biết nên dịch thế nào) và (3) pít-tông.

Catridge sạch sẽ và tiện lợi, hầu như không có chuyện mực dây ra tay nhưng lại rất hạn chế về màu sắc và mỗi ống đựng được rất ít mực trong khi giá lại cao. Thật ra, nếu tiết kiệm thì bạn cũng có thể sử dụng ống tiêm và bơm mực vào catridge để sử dụng tiếp với thời gian thực hiện không quá 5 phút.

Đánh giá về ngòi

Các loại cỡ ngòi theo đánh giá của Blogger Mod Akarivn:

  • Size EF (rất nhỏ) phù hợp cho việc viết lên lề sách thay thế bút chì hoặc những người có nét chữ nhỏ dùng để ghi chép hàng ngày;
  • Size F (nhỏ) có thể dùng để ghi chép thông thường nếu chữ viết tay của bạn nhỏ, nhưng ngòi trơn, mượt và đủ ướt;
  • Size M (vừa) dùng được cho tất cả mọi việc và không thực sự mạnh về bất kỳ việc gì (đây chính là lý do các cửa hàng bán bút nhập khẩu ở Việt Nam đều chỉ nhập ngòi M);
  • Size B (to) dành cho người chữ to và cũng khá hợp với việc ký;
  • Size OB (to xiên) có thể viết được thanh đậm, dùng để ký thì rất tuyệt;

Nếu bạn muốn viết nhanh với kiểu chữ nghiêng và có nét thanh đậm thì chỉ nên chọn Italic hoặc OB. Nếu bạn cần một cây bút đa năng thì nên chọn loại ngòi M hoặc OB hoặc Italic. Còn để viết chậm rãi và đẹp thì ngòi mềm là tối ưu (dĩ nhiên là với điều kiện chữ của bạn phải đẹp).

Và xét riêng về thương hiệu chuẩn chất lượng ngòi, bút Pelikan vẫn là thương hiệu số một. Hãng này cũng có nhiều dòng sản phẩm với các mức giá khác nhau như M1005 rất được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Đánh giá qua mẫu mã và thiết kế

Còn về đẳng cấp và mẫu mã, cũng như các chi tiết thiết kế, kiểu dáng có thể kể đến nhãn hiệu hạng sang như MontBlanc, bởi hãng này thiên về mặt thời trang, khoe đẳng cấp hơn là tập trung vào việc viết.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Mod Akarivn chúng tôi tổng hợp và tóm gọn lại. Để kết bài phân tích, chúng tôi xin có một lời khuyên nho nhỏ rằng: Không bao giờ dùng mực rẻ tiền cho một cây bút đắt tiền và Mua nhiều hơn một ngòi cho mỗi cây bút, tốt nhất là khác cỡ, nếu có hàng và nếu bạn đủ tiền.

dat-hang-ngay

Giá SP phụ thuộc số lượng, quý khách vui lòng gọi hotline 0975.940.979 để được tư vấn!
Giá phù hợp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0975.940.979