Cách bảo quản của bút bi

Thông thường, bút bi có giá trị thấp hơn và rẻ hơn so với bút kim loại. Nhưng không phải vậy mà chúng ta lại không bảo quản bút bi của mình để nó bền đẹp mỗi ngày. Trong học tập, trong công việc khi bút bi tắc mực giữa chừng hay lúc cần đến thì nó lại không ra mực thì chúng ta cảm thấy bực bội, khó chịu và muốn bẻ ngay cây bút của mình phải không nào? Đó là lý do bạn không vì cây bút rẻ mà không bảo quản chúng, bạn còn phải học cách bảo quản của bút bi dưới đây ngay đó.

Cách bảo quản bút bi bạn đã biết?

Cây bút bi thường có cấu tạo đơn giản gồm vỏ bút, ruột bút, lò xo và mực. Khi không được bảo quan đúng cách, mực của bút sẽ khô lại và đông cứng xung quanh đầu bút bi, cản trở mực bi chảy ra khi viết. Nguyên nhân của vấn đề này là do mực của nó có các hợp chất do dầu mè, dầu thông, dầu khoáng sản, dầu nhựa chứng khác tạo thành

Chính vì thế, khi không sử dụng chúng, bạn cần phải đậy nắp hoặc vặn nắp lại cẩn thận, miễn sao đừng để đầu bút bi tiếp xúc với các vật dụng khác làm hỏng đầu bi hoặc tiếp xúc với không khí quá lâu sẽ làm mực ở đầu bi bị khô lại. Vào những ngày trời lạnh, mực trong bút có thể sẽ bị đông lại nên nếu viết không ra mực, bạn nên ngâm bút vào bát nước ấm là sẽ có thể viết lại bình thường.

Khắc phục bút với trường hợp bị tắc mực

Khi sử dụng, bạn cũng cần tránh để bút rơi xuống đất, nhất là khi đầu bút chạm với mặt đất theo góc 90 độ, vì sẽ xảy ra hiện tượng rò mực hoặc mực bị tắc nghẽn và có khi làm bút bị vỡ nát.

  • Cách đầu tiên bạn viết vào một tờ giấy trắng những nét nguệch ngoạc vì đây là điều kiện có thể làm bút trở lại bình thường. Bạn cũng nên lưu ý khi bút bị rơi không nên viết chữ ngay kẻo làm hỏng giấy trắng.
  • Hoặc cách thứ hai, bạn hãy thổi hoặc hút hay dùng bật lửa hơ lên ở đầu bút, vì hơi nóng có thể giúp cho mực của bạn bớt bị tắc và vận hành một cách trơn tru.

So với bút bi kim loại, bút chì, rõ ràng viết bi có một bất lợi nhất định. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự tiện lợi của dòng sản phẩm này, và một tiện lợi quan trọng nhất đối với con người. Đó chính là bút bi giá rẻ!

Trên đây là chia sẻ về cách bảo quản bút bi hy vọng mang lại cho bạn nhiều điều hữu ích trong việc bảo quản bút của mình và thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn giữ được chúng lâu hơn,  tránh được lãng phí nữa.

dat-hang-ngay

Giá SP phụ thuộc số lượng, quý khách vui lòng gọi hotline 0975.940.979 để được tư vấn!
Giá phù hợp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0975.940.979