Cách xử lý bút bi tắc mực

Cách xử lý bút bi tắc mực hay khi bút bi khô mực được nhiều độc giả băn khoăn gửi câu hỏi về Butcaocap.Net. Với mong muốn khách hàng của mình được giải đáp mọi thắc mắc, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho câu hỏi trên đây hy vọng quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức về bút hơn.

1/ Viết tự do lên tờ giấy trắng hoặc bìa cứng. Đừng viết chữ, mà hãy viết những nét nghệch ngoạch, vẽ vào đó những đường cong hay những đường zích zắc, đôi khi đây là tất cả những gì cây bút của bạn cần để có thể hoạt động bình thường trở lạị.

Bút kim loại giá rẻ

2/Thổi : Nếu bạn có thể gỡ được ruột bút ra hảy thử thổi vào phần cuối của ống mực trong vài giây, hoặc bạn cũng có thể thổi từ đầu bi của bút, cách này đôi khi cũng làm cây bút của bạn hoạt động trở lại.

3/Lắc cây bút bi của bạn: Đôi khi cây bút của bạn không ra mực chỉ vì nó cấn một chút không khí trong đó. Bạn hãy cầm lấy cuống bút vảy mạnh theo chiều trọng lực xuống, bằng cách này sẽ làm thoát phần không khí đó ra và cây bút của bạn lại có thể viết bình thường.

Lợi ích của bút bi và hạn chế của bút bi bạn nên biết

4/Viết vào các mặt phẳng tương đối sần sùi như đế giày, mặt bàn, bìa sổ, cách này sẽ làm tăng ma sát cho viên bi trong bút của bạn, nếu nó bị tắc bởi một lượng mực khô hay một hại bụi siêu nhỏ nào đó, khi tăng ma sát thế này sẽ giúp viên bi trong ngòi bút có thể lăn trở lại.

5/Viết lên cục tẩy.Tương tự cách trên, cục tẩy là 1 mặt phẳng sần sùi, sẽ giúp tăng ma sắt và làm viên bi có thể lăn dc bình thường.

Top 5 loại bút bi tốt nhất hiện nay

6/Ấn mạnh ngòi bút: Đa số những viên bi của bút bi có thể “thụt” vào một chút, khi bạn ấn(chỉ ấn chứ không viết nhé) sẽ tạo một chút không gian để mực có thể chạy ra ngoài, làm phần bi ướt hơn một chú, ma sát sẽ mượt hơn một chút.

7/Bọc kín cây bút lại rồi cho nó vào một bát nước nóng, để khoảng 6 phút, sau đó lấy cây bút ra đợi cây bút nguội hẳn rồi viết thử, nếu cây bút không hoạt động do tắc mực thì sau khi làm điều này cây bút chắc chắn sẽ hoạt động trở lại.

8/Dùng bật lửa làm nóng phần ngòi bút, tương tự tác dụng của như cách trên,việc này cũng sẽ làm những phần mực bị khô tan ra,giúp nó hoạt động lại bình thường.

9/ Ngâm bút trong dung dịch cồn từ 5-10 phút

dat-hang-ngay

Giá SP phụ thuộc số lượng, quý khách vui lòng gọi hotline 0975.940.979 để được tư vấn!
Giá phù hợp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0975.940.979